Ðể thuốc sắc phát huy hiệu quả

Thuốc thang kể riêng và thuốc Đông y đại quát là dạng thuốc lỏng sử dụng để uống được bào chế trong khoảng thang thuốc theo cách thức sắc, thuốc được thu nhận mau lẹ hơn so sở hữu dạng bột hoặc viên. Sau khi uống chừng 15-30 phút, thuốc phát huy tác dụng, thường sử dụng điều trị các bệnh cấp tính hoặc bệnh mới nhiễm.
khi uống thuốc thanh nhiệt giải độc trị các chứng dị ứng cần tránh ăn đồ biển.
Uống thuốc sắc để mang hiệu quả thấp trong điều trị chính là sự quy nạp khí vị, tinh hoa (hoạt chất) cũng như tác dụng của thuốc vào tạng phủ, kinh lạc, được gọi là sự quy kinh.Với thành phần phức tạp của những hoạt chất trong 1 dược liệu và hổ lốn các dược chất mang trong thang thuốc, không thể cho phép xác định sinh khả dụng của thuốc. ngoài ra, dựa vào lý luận về sự quy kinh sở hữu thể rút ra một số lưu ý khi uống thuốc sắc như sau:
Để bảo đảm nồng độ thuốc quy nạp vào tạng phủ, kinh lạc, dịch sắc mỗi lần của 1 thang thuốc (thường sắc 3 lần) cần được gộp chung lại, chia đều cho 2-3 lần uống trong ngày, điều hòa nồng độ thuốc, ko sắc nước nào, uống nước ấy, nước sắc trước thì quá đặc, không tiếp thụ hết, nước sắc sau thì quá loãng.
Dịch sắc thuốc bao gồm các chất sở hữu thành phần hóa học khác nhau tùy theo thang thuốc hoặc mục đích điều trị thường gặp là các chất glycoside, alcaloid, flavonoid, taninoid, trục đường, tinh bột, acid hữu cơ, những chất gôm, nhựa, pectin, những tinh dầu, vitamin và 1 số muối vô sinh khác. một thang thuốc phối ngũ đa dạng vị thuốc sẽ tạo ra tác dụng hiệp đồng, toàn diện và trong tương lai trong điều trị.
thời điểm uống thuốc mang thể tùy theo từng chiếc song đại quát nên uống vào lúc ko no quá, cũng ko đói quá. Uống thuốc lúc no thức ăn trong dạ dày sẽ thu nhận thuốc, gây cản trở cơ học đối sở hữu thuốc, khiến giảm sự tiếp xúc của thuốc mang bề mặt niêm mạc tiêu hóa. Sự sở hữu mặt của thức ăn khiến cho chậm sự chuyển động của thuốc trong khoảng dạ dày xuống ruột - nơi những thuốc được kết nạp mạnh nhất, chưa nói việc tạo thành các phức hợp giữa những chất có trong thức ăn có hoạt chất trong thuốc, do vậy làm ảnh hưởng sự dẫn thuốc vào tạng phủ. nếu uống thuốc lúc đói quá 1 số thành phần trong thuốc như các alcaloid, glycosid, tanin gây kích ứng niêm mạc dạ dày, có trường hợp gây sa sầm mặt mày, cồn cào, khó chịu.

Post a Comment