Nấm Lim Xanh

 Nấm lim xanh hay còn gọi là nấm lim ở góc độ bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư thì thực nghiệm lâm sàng cho thấy nấm lim xanh với các hoạt chất tự nhiên của nó giúp điều trị bệnh ung thư và các bệnh nan y rất hiệu nghiệm.

Nam lim xanh là tên gọi không chính thức nhưng được sử dụng phổ biến nhất của Garnodema Lucidum (Một loại Nấm linh chi mọc trên thân cây Lim xanh đã chết). Nấm lim xanh ở những nơi khác nhau thì tùy vào điều kiện khí hậu, thời gian, thổ nhưỡng mà có giá trị dược tính khác nhau.
Tại Việt Nam cũng có một số nghiên cứu đã chỉ ra được Nấm lim xanh có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ lý gan, hệ tim mạch…Nhưng như thế là quá ít cho tác dụng của một loại cây được mệnh danh là “thần dược”. Ở một số nước như Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc…với công nghệ phân tích cao đã khám phá ra được hết thành phần hóa học, công dụng của cây Linh Chi (Xin nhắc lại Nấm lim xanh là một loại Linh Chi). Khẳng định với các bạn là Linh Chi ở Việt Nam không hề thua kém các loại nấm nước ngoài về giá trị dược tính.
 thương lái, đồn thổi, giá, Trung Quốc, nông dân, điêu đứng, bán
Rất nhiều người kiên trì uống nước nấu từ nấm lim xanh hoặc cao nam lim xanh đã có hiệu quả rất tốt để cải thiện tình trạng sức khỏe và bệnh cảnh với các loại ung thư sau: ung thư thực quản, ung thư dạ dày (ung thư bao tử), ung thư đại tràng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tụy, ung thư tuyến giáp, ung thư não, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn…. Các công dụng của nấm lim xanh cho đến nay y học vẫn chưa khám phá hết bởi nhóm bệnh ung thư đã được y học hiện đại nhận diện có đến hơn 200 loại bệnh khác nhau.
nan lim xanh
Trong nấm lim xanh, có những hoạt chất trung hòa các chất độc, tăng khẩu vị ăn uống, điều chỉnh những sai hỏng trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dich. Từ đó, giúp cơ thể khỏe mạnh. Nấm lim xanh tự nhiên có hoạt tính dược liệu nhiều hay ít là tùy thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng, chứ không phải nấm mọc ở đâu cũng có được hoạt chất chữa bệnh như nhau. Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp nên Nấm Lim  xanh ở Quảng Nam có tỉ lệ các hoạt chất có ích cao hơn những nơi khác.
Nấm lim đã được Bộ y tế công nhận là có khả năng chữa nhiều bệnh, ngoài ra nấm còn được sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng:
Nấm sau khi phơi khô cắt lát mỏng cho bình thủy kèm với nước sôi. Đậy nắp hãm trong thời gian khoảng 1 tiếng. Qua 1 tiếng thì lấy nước ra đựng vào chai hay bình thủy tinh, sau đó để nguội và uống dần trong ngày.
Cách dùng thứ hai là cắt lát thành từng miếng mỏng và cho vào rượu trắng ngâm khoảng 20 ngày. Được 20 ngày thì rượu sẽ có màu đặc trưng của Nấm, sau đó bạn có thể ngày uống 2 lần, mỗi lần chỉ dùng một ly nhỏ.
Lưu ý: Vào mùa nóng, bạn nên giữ Nấm lim xanh trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hư hại.