Cây Cỏ Máu

Cây Cỏ Máu đã xuất hiện từ rất lâu trong cuộc sống của người dân tộc Rục (Quảng Bình). Những người phụ nữ dân tộc Rục từ trước tới nay dùng và xem cây Cỏ máu là một phương thuốc thần diệu. Cây Cỏ máu giúp phụ nữ sở hữu một mái tóc đen, một làn da trắng, mắt sáng long danh và một làn môi đỏ mặn mà. Hơn nữa thai phụ sau khi sinh sẽ có tốc độ hồi phục rất nhanh nếu dùng nước từ loại thảo dược này.

Loài cây này thuộc loài dây leo nhưng có thân to như cổ tay, thường leo vắt vẻo trên những cây cổ thụ trong rừng sâu như cây chạc chìu. Thân cây có đường kính bằng bắp tay người lớn, đôi khi bằng cả bắp đùi. Có hai loại gỗ trắng và gỗ đỏ. Nếu dùng làm thuốc, loại gỗ trắng không tốt bằng loại gỗ đỏ.
cay co mau dot chay su dung Cây cỏ máu có chữa bệnh không?
Cây cỏ máu được đốt cháy
Để bảo quản loại cây này dùng lâu dài người dân đi hái về bỏ vào đất hầm đốt như than để cho vỏ cây cháy xém, đến khi thấy nhựa đủ độ chín thì treo lên giàn bếp (bí quyết để tạo nên dược tính). Lưu ý: nếu hái về phải dùng ngay hoặc không được đốt quá cháy sẽ mất hết dược chất.
 Ngoài ra, cay co mau tốt cho phụ nữ sau khi sinh, đến ngày thứ 4 được cho uống loai nước sắc giúp bồi bổ khí huyết và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có thể lấy lại vóc dáng và làn da trắng. Nhiều phụ nữ thường hay dùng loại này nấu nước tắm cho con cũng tốt giúp cho con khỏe mạnh ngừa được các bệnh tật về da, tay, chân,…
Phụ nữ, đàn ông và trẻ em đều uống cây cỏ máu xem như thức uống chính trong gia đình. Đối với đàn ông thì giúp ngủ ngon, sức khỏe. Phụ nữ thì giúp bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Nếu một người bị đau bụng có thể uống loại nước này vào sẽ hiệu quả ngay.

cay co mau duoc dem ban Cây cỏ máu có chữa bệnh không?
Cây lúc mới khai thác
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng một ít rễ đã được chặt nhỏ ra nấu theo kiểu sắc thuốc. Sắc trong thời gian khoảng 30 đến 45 phút để rễ tiết ra hết dược chất. Nước Cây cỏ máu có thể bảo quản được rất lâu vì nó sẽ không bị thiu dù để trong bao lâu đi nữa. Dùng nước Cây cỏ máu uống thay cho nước trong ngày. Có thể bảo quản trong môi trường lạnh để uống tốt và rất mát.
Hướng dẫn bảo quản:
Cây cỏ máu tươi hái về dùng ngay sẽ không có tác dụng gì. Vì thế phải đốt cháy phần vỏ ngoài. Nếu Cây cỏ máu tươi bị đốt cháy quá lửa cũng sẽ làm mất hết dược chất của nó.
Rễ cỏ máu sau khi được đốt cháy vỏ ngoài thì có thể treo lên sau nhà bếp, tránh những nơi ẩm mốc và mối mọt.

Cay co mau hiện đang được Shop Gấu Trúc Đỏ phân phối với giá 850.000 VNĐ/kg. Quí khách có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680