Thực phẩm rất tốt cho người bị ung thư máu

Ung thư máu hay bệnh bạch cầu là căn bệnh rất nguy hiểm. Mách bạn những thực phẩm rất tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư máu
Cà rốt. Cà rốt chứa nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt. Lượng carotene ăn vào sẽ được cơ thể chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A ở ruột và gan. Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi Pectin (giúp hạ cholesterol máu).
ca rot
Trong cà rốt còn có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như: beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione… đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, ung thư…Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, hãy bổ sung ngay cà rốt trong thực đơn hàng ngày của bạn.
Nấm. Những người bị ung thư máu cũng nên ăn nấm vì nó có lợi cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.
Hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.
Lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều acid folic giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư.
Mách bạn
fucoidan-0906
Fucoidan là một chuỗi phân từ cao polysaccharide với thành phần chính là sulfate fucose, galactose, xylose, manose và axít uronic. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì Fucoidan còn có một số công dụng đáng chú ý khác như: Giảm hàm lượng Cholesterol, ngăn chạn hoạt động lây lan của vi khuẩn, giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè…

Post a Comment