Cá: Siêu thực phẩm dành cho sức khỏe

Cá là thực phẩm quen thuộc, là siêu thực phẩm, các chuyên gia tim mạch khuyên nên ăn cá chí ít hai lần trong tuần để với sức khỏe phải chăng

tại sao cá lại được coi là siêu thực phẩm?
Giàu Omega-3. Omega-3 có tác dụng giúp cho huyết mạch khỏe mạnh và ngăn dự phòng những cơn đau tim. Theo những chuyên gia tim mạch các axit béo Omega-3 làm cho giảm nguy cơ rối loàn nhịp tim, giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, chậm quá trình dày lên của các thành động mạch.
Thường xuyên ăn các mẫu cá như cá hồi, cá trích, cá thu, cá cơm hoặc cá mòi khiến giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim tới 36%. ngoài ra axit béo Omega-3 còn giúp ngăn phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, giúp đôi mắt sáng khỏe mạnh, chống trầm cảm và làm cho nâng cao đáng nói hiệu quả của thuốc chống trầm cảm. Điều này có nghĩa, ăn cá giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống.
ca sieu thuc pham cho suc khoe
Axit béo Omega-3 DHA (axit docosahexaenoic) là chất giúp tăng trưởng trí óc và mắt, đặc thù ở trẻ nhỏ. Omega-3 cũng được chứng minh khiến cho giảm nguy cơ bệnh tiểu đường chiếc 1 ở trẻ em.
đầy đủ vitamin và khoáng vật. Selen là một khoáng vật quan trọng hỗ trợ chức năng tuyến giáp và ngăn phòng ngừa viêm nhiễm, tổn thương tế bào can dự tới tuổi. Selen mang rất ít trong những cái thực phẩm nhưng lại khôn cùng phổ thông trong cá. không những thế, cá cũng rất giàu magie, giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả. Magie kết hợp cùng canxi sở hữu khả năng tăng cường sức khỏe xương.
Cá hồi còn đựng vitamin B-12, giúp cho hệ thống tâm thần trung ương hoạt động ổn định. thành ra, thêm cá vào khẩu phần ăn mỗi tuần để mang sức khỏe rẻ hơn.
Tuy chứa lượng protein cao nhưng cá không phải nguồn cất chất béo bão hòa như làm thịt bò, lợn. thành ra, ăn cá không chỉ cung cấp lượng chất béo cấp thiết cho thân thể mà còn ko gây ra hiện trạng nâng cao cân.
Vitamin D rất cần yếu cho xương. các dòng cá như cá trích, cá mòi… là nguồn tuyệt vời của mẫu vitamin này. do đó, ăn phổ quát cá khiến cho giảm nguy cơ viêm khớp dạng phải chăng và bệnh đa xơ cứng. không những thế, cá còn giàu canxi và những chất dinh dưỡng khác cũng rất khả quan cho xương.
đông đảo những dòng cá đều an toàn.
một trong các lo ngại lớn nhất khi ăn cá là hàm lượng thủy ngân gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là nữ giới có thai và con nít. sự thật, các loại cá cất nhiều thủy ngân là cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình – chiếc ít người sở hữu thể ăn thường xuyên. do vậy, ăn cá ít ra 2 lần mỗi tuần vẫn là chọn lọc tối ưu.

Post a Comment