Nghiên cứu mới tại Anh cho biết ăn
cải xoong mỗi ngày sở hữu thể giúp bạn chống lại bệnh ung thư, tương
trợ phòng bệnh hiệu quả và ngăn đề phòng bệnh tái phát
Nghiên
cứu tại Đại học Southampton của Anh cho biết, những người tự nguyện
tham dự nghiên cứu, ăn 80 gram cải xoong mỗi ngày đã gia nâng cao đáng
nhắc lượng phân tử chống ung thư trong cơ thể.
Chất
chiết xuất trong khoảng lá ải xoong mang tác dụng trong việc ức chế sự
vững mạnh của tế bào ung thư vú. Nghiên cứu thí điểm cho thấy, cải xoong
có thể ngăn phòng ngừa sự tăng trưởng của bệnh ung thư vú song song
giúp bệnh nhân tránh tái phát của bệnh.
Cải
xoong được xếp vào hàng ngũ siêu thực phẩm vì những ích lợi cho sức
khỏe cũng như bảo vệ thân thể chống lại bệnh tật. Đã có nhiều bằng chứng
cho thấy cải xoong mang thể khiến cho giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền
liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ
nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán những tế bào ung thư sang các cơ
quan khác.
Cơ chế này sở hữu được chính
nhờ glucosinolates, một hoạt chất sinh vật học thực vật với trong cải
xoong. khi chúng ta nhai rau trong mồm, chất này sẽ bị thủy phân để cung
cấp isothiocynates – hoạt chất sở hữu tác dụng chống ung thư mạnh mẽ
bằng phương pháp can thiệp vào sự lớn mạnh của tế bào ung thư.
Cải
xoong cất đa dạng vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn
so mang bông cải xanh, táo và cà chua. Hàm lượng vitamin C trong lá cải
xoong hơi cao càng làm gia tăng hiệu quả chống ung thư.
Nghiên
cứu thí nghiệm tiến hành mang 4 phụ nữ, phần đông đều sống sót sau lúc
mắc ung thư vú. Họ được theo dõi về sự đổi thay các phân tử trong máu
liên quan tới vững mạnh tế bào ung thư.
Người
tham dự đều cung ứng các dòng máu lấy trước và sau lúc ăn cải xoong.
Kết quả cho thấy, 6h sau khi ăn rau này, những người tham gia đều giảm
đáng đề cập hoạt động của một phân tử với tên gọi là 4E, kết dính có
protein và phân tử này được cho là có liên quan tới việc giúp những tế
bào ung thư sống sót.
các nhà kỹ thuật
cũng khuyến cáo, cần ứng dụng một chế độ ăn cân bằng phổ thông chất xơ,
phổ thông dòng rau, ít làm thịt đỏ và giết thịt chế biến, ít muối và
rượu.
Post a Comment
Post a Comment