Ngoài việc lựa chọn thực phẩm thì cách chế biến món ăn là một yếu tố vô cùng quan trọng để việc phòng chống ung thư hiệu quả hơn
>>> thuoc fucoidan
Chuyên ra chỉ ra rằng, ngay cả khi bạn
đã chọn được thực phẩm tốt, nếu cách chế biến, kết hợp thức ăn không hợp
lý khi nấu ăn cũng có thể phát sinh rất nhiều chất gây ung thư.
Ít dư lượng thuốc trừ sâu và bảo vệ thực vật. Nguyên nhân gây ra ung thư có sự bắt nguồn rất lớn từ phân bón, thuốc trừ sâu và dư lượng hóa chất trong thực phẩm.
Khi chế biến những trái cây như dưa
chuột, ớt xanh, cà rốt, mướp đắng nên ngâm nước ấm trong 1-2 phút, sau
đó cọ bằng bàn chải, rửa sạch. Cải thảo, cải bắp và những món rau có
nhiều lớp lá, nên gỡ bỏ lớp lá ngoài, rửa kỹ từng lá bên trong dưới vòi
nước để làm giảm tác hại của thuốc trừ sâu.
Những loại dưa và rau quả không dễ hư hỏng nên phơi một chút dưới nắng mặt trời để phân hủy bớt dư lượng thuốc trừ sâu.
Giảm chiên rán. Bạn
nên hạn chế cách chế biến thực phẩm bằng chiên rán bởi thực tế cho
thấy, khi nấu với nhiệt độ dầu quá cao, món ăn sẽ tạo ra rất nhiều
benzopyrene, acrylamide và chất gây ung thư khác. Nếu sử dụng lại dầu cũ
thì nguy cơ ung thư còn cao hơn rất nhiều lần.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những
người ăn thực phẩm chiên, nhiều khả năng sẽ tự phát triển bệnh ung thư
phổi, ung thư ruột kết.
Ngoài ra, khi chế biến món thịt nướng,
người ta cũng sẽ dùng nhiều chất bất lợi cho sức khỏe để ướp thức ăn,
làm tăng thêm nhiều chất gây ung thư. Ngược lại, bạn nên chế biến thức
ăn bằng cách hấp, luộc, hầm sẽ lành mạnh hơn, ít carbon hơn.
Trong trường hợp không thể vượt qua được
sự cám dỗ của thức ăn nướng, bạn có thể ăn một trái kiwi sau bữa ăn.
Cách này giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của độc tố vào cơ thể sau khi ăn
thực phẩm chiên.
Giảm muối. Muối
cũng có mối liên hệ khá thân thiết với bệnh ung thư. Các chuyên gia cho
rằng, bệnh ung thư xảy ra khá nhiều ở các nước châu Á, chẳng hạn như
người Hàn Quốc yêu thích ăn mặn nên số người mắc ung thư dạ dày có tỉ lệ
khá cao.
Tiếp theo là Nhật Bản và Trung Quốc cũng
có tỉ lệ ung thư dạ dày tương đối cao. Do đó, để có thể phòng ngừa ung
thư, mỗi người không nên ăn quá 5 gram muối/ngày. Đồng thời bạn cũng
phải chú ý đến những thực phẩm chứa muối “ẩn” như bột nêm, bột ngọt,
nước tương, gia vị đóng gói.
Post a Comment
Post a Comment