Theo một nghiên
cứu khoa học mới nhất tại Anh vừa được công bố, những người bị đỏ mặt
khi uống rượu có nguy cơ đối mặt với ung thư rất cao
Đó là nghiên cứu của Viện
Nghiên cứu Ung thư Anh quốc. Các nhà khoa học cho biết rượu khiến cơ thể
chúng ta chịu rất nhiều tổn hại, trong đó, đáng lưu tâm nhất là nguy cơ
ung thư.
Các loại ung thư xuất phát
từ việc uống rượu được xác định là 7 loại, bao gồm: ung thư ruột, thực
quản thanh quản, miệng, hầu họng, vú và gan. Ung thư tụy cũng được nhiều
nghiên cứu xác định là có thể do rượu gây ra.
Tất cả những điều trên có
lẽ mọi người đã được nghe nói đến ít nhiều. Vấn đề đáng được quan tâm
nhất ở nghiên cứu này là tại sao người uống rượu bị đỏ mặt lại có nguy
cơ ung thư cao hơn những người còn lại?
Thực tế thì khi đi vào cơ thể, rượu sẽ
bị các tế bào trong cơ thể phân hủy để tạo ra năng lượng. Trong quá
trình phân hủy này, rượu sẽ chuyển đổi thành một chất hóa học độc hại,
có hoạt tính cao được gọi là acetaldehyde. Sự tích tụ lâu ngày của
acetaldehyde sẽ gây ra những thay đổi dẫn đến ung thư.
Trước sự xuất hiện của acetaldehyde, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những chất phá vỡ nó và tạo thành acetate. Điều này có nghĩa rằng acetaldehyde thường không có thời gian để hình thành hoặc tồn tại xung quanh cho đủ lâu để gây thiệt hại đáng kể cho các tế bào.
Tuy nhiên, thực tế thì cơ chế bảo vệ này có thể bị quá tải khi rượu vào trong máu, có nghĩa là nó không hoạt động đúng. Hơn nữa, không phải ai cũng có cơ chế tự bảo vệ này, đặc biệt là ở những người có sự khuyết thiếu trong mã di truyền của enzym ALDH. Những người này, cơ chế bảo vệ sẽ bị hoạt động sai lệch, do đó, acetaldehyd vẫn có thể tích tụ trong cơ thể. Hiện tượng đó gọi là “đột biến đỏ mặt” và nó xuất hiện khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á.
Những người có enzym ALDH đột biến trở nên ửng đỏ ở vùng mặt và rất thường xuyên cảm thấy rất mệt sau khi uống rượu. Chính bởi thế, các nhà khoa học khuyên trong trường hợp này chính là hãy cố gắng giảm lượng rượu tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.
Thông tin bên lề
Trước sự xuất hiện của acetaldehyde, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những chất phá vỡ nó và tạo thành acetate. Điều này có nghĩa rằng acetaldehyde thường không có thời gian để hình thành hoặc tồn tại xung quanh cho đủ lâu để gây thiệt hại đáng kể cho các tế bào.
Tuy nhiên, thực tế thì cơ chế bảo vệ này có thể bị quá tải khi rượu vào trong máu, có nghĩa là nó không hoạt động đúng. Hơn nữa, không phải ai cũng có cơ chế tự bảo vệ này, đặc biệt là ở những người có sự khuyết thiếu trong mã di truyền của enzym ALDH. Những người này, cơ chế bảo vệ sẽ bị hoạt động sai lệch, do đó, acetaldehyd vẫn có thể tích tụ trong cơ thể. Hiện tượng đó gọi là “đột biến đỏ mặt” và nó xuất hiện khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á.
Những người có enzym ALDH đột biến trở nên ửng đỏ ở vùng mặt và rất thường xuyên cảm thấy rất mệt sau khi uống rượu. Chính bởi thế, các nhà khoa học khuyên trong trường hợp này chính là hãy cố gắng giảm lượng rượu tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.
Thông tin bên lề
Giá: 6.500.000 VND
Umi No Shizuky Fucoidan
là môt trong những sản phẩm chống ung thư hàng đầu từ Nhật Bản. Umi No
Shizuku loại viên nang được chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh
Mekabu và Mozuku ở đảo Okinawa, bổ sung thêm bột nấm Agaricus.
Liên hệ:- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0188 681 78 78 – Ms. Phương
Post a Comment
Post a Comment