Các nhà khoa học phát hiện
trong vỏ nhiều loại quả có chứa chất chống ung thư mạnh, đừng bỏ qua vỏ
khi ăn những loại trái cây sau nhé
Nho.
Trong vỏ quả nho có chất resveratrol dồi dào tác dụng cho việc kháng
khuẩn, chống nấm mốc và nhiễm trùng ở trẻ. Ngoài ra, vỏ của loại quả này
còn có tác dụng giảm nồng độ triglycerit và cholesteron trong máu, ức
chế mầm mống ung thư.
Táo. Vỏ
táo có thành phần ngừa ung thư hiệu quả, nhất là ung thư vú, ung thư
phổi, ung thư ruột kết. Hơn nữa các chất này cũng có tác dụng hỗ trợ các
tế bào kháng ung thư sản sinh thuận lợi. Cho nên khi ăn táo bạn nên ăn
cả vỏ, kể cả với những món sinh tố, salat bạn cũng nên áp dụng theo
nguyên tắc này.
Cà chua.
Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể
nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư, tim mạch.
Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt trong mùa
lạnh.
Chanh.
Quả chanh tốt từ ruột đến vỏ. Nếu nước chanh thanh nhiệt và giải độc
thì vỏ của nó cũng hữu hiệu chẳng kém. vỏ chanh bao gồm các thành phần
được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến
đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.
Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ
chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được
coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư
bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu cho
thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại
lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Vỏ cam, bưởi.
chứa hợp chất mang tên limonene đây là một dạng tinh dầu có khả năng
chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư ruột hoặc ung thư
vú.
Không chỉ chữa bệnh ung thư, các loại vỏ
khác cũng rất có ích. Vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất
tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, dùng vỏ bí đao sắc
với nước để rửa chân để trị chân có mùi hôi.
Hay như vỏ hành tây chứa nhiều chất
chống oxy hóa hơn củ. Lớp vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu
ích trong việc làm giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch.
Vỏ quả lê.
Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm.
Dùng 30gr vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho
có đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên
ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu
viêm.
Thông tin bên lề
Cuộc sống hiện đại làm cho đa số người
bị mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn vì thời gian không cho phép,
môi trương ô nhiễm…khiến con người dễ mắc nhiều bệnh, với 1 – 2 viên
Yoho Mekabu Fucoidan mỗi ngày sức khỏe tổng thể của người bình thường sẽ
được nâng lên đáng kể, từ đó giúp đánh bật các tác nhân gây hại, phòng
ngừa bệnh tật tấn công cơ thể.
Post a Comment
Post a Comment