Ăn tiết canh là thói quen phổ
biến của những anh chàng thích nhậu nhẹt, thói quen này tiềm ẩn những
nguy hiểm khó lường cho sức khỏe
Các chuyên gia về bệnh ký sinh trùng, cho biết thói quen ăn tiết canh rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn trong máu động vật.
Những loại tiết canh gia câm có gây
nhiễm virus gia cầm H5N1. Đặc biệt, trong mùa cúm gia cầm, việc ăn tiết
canh gia cầm vô cùng nguy hiểm vì chắc chắn nhiễm H5N1. Đây là loại vi
rút cúm có động lực cao, gây bệnh nặng và tỉ lệ tử vong cao.
Đối với tiết canh heo, người ăn có thể
nhiễm liên cầu khuẩn lợn, gây viêm màng não. Liên cầu khuẩn ở heo có thể
lây trực tiếp từ heo qua người qua vết thương ở da, đường hô hấp, tiếp
xúc với máu hoặc các dịch tiết ở heo bệnh và cả ăn tiết canh. Mỗi năm,
các bệnh viện chuyên khoa về nhiễm vẫn tiếp nhận vài chục ca bị nhiễm
liên cầu khuẩn ở heo và đã có trường hợp tử vong.
Trong tiết cũng chứa nhiều chất không
tốt cho sức khỏe. Nhiều loại hóa chất, thuốc kháng sinh, chất tăng
trưởng và các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi mà có thể người nuôi sử
dụng, vẫn có trong máu các loại động vật. Người ăn tiết canh thì chất
này sẽ nhiễm vào người.
Các hóa chất này có thể gây ra nhiều
loại bệnh khác nhau, trong đó có thể gây ung thư. Ăn tiết canh cũng có
thể gây ra dị ứng đối với một số người. Chuyên gia khuyến cáo người dân
cần cân nhắc, thận trọng trong việc ăn tiết canh.
Thông tin bên lề
Chất Fucoidan
có trong tảo nâu kích thích khả năng làm việc của các tế bào miễn dịch
NK và cực kỳ hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự chết
(Apoptosis).
Liên hệ
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà
Post a Comment
Post a Comment