Từ lâu các chuyên gia đã cảnh
báo ăn quá nhiều thịt đỏ mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư. Các nhà khoa
học giải thích sự liên quan giữa thịt đỏ và ung thư như thế nào?
Chúng ta đang bị bao quanh bởi hàng tá
độc tố từ không khí, thực phẩm, đồ dùng… Các nhà khoa học đã dốc sức
nghiên cứu và kiểm tra nhiều thói quen của con người hiện đại mới phát
hiện, thói quen ăn nhiều thịt rõ ràng cũng là nhân tố không nhỏ gây ra
các bệnh ung thư.
Các nhà khoa học đã chỉ ra sự liên quan
đến chế độ ăn uống và phòng chống ung thư. Họ đã xác định được, đối với
nhiều loại ung thư, thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính. Đây
là lần đầu tiên các nhà khoa học tiết lộ nguyên nhân này một cách rõ
ràng.
Trong thịt đỏ có chứa một loại đường gọi
là Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên. Do
đó, khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt hệ miễn dịch để đáp
ứng loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối
cùng dẫn đến ung thư.
Dù cho chúng ta nấu chín thịt thì các
hóa chất (HCAs và PAHs) cũng liên kết với bệnh ung thư. Có rất nhiều
bằng chứng cho tuyên bố rằng tiêu thụ thịt cao dẫn đến ung thư. Một
nghiên cứu bệnh chứng gần đây được tiến hành tại Đại học Utah gồm 952
đối tượng bị ung thư trực tràng và 1205 chưa bị, đã phát hiện ra rằng
những người đàn ông và phụ nữ có mức tiêu thụ cao thịt đã nấu chín tăng
nguy cơ phát triển ung thư trực tràng.
Trong một nghiên cứu khác, giới nghiên
cứu theo dõi và phân tích chế độ ăn của hơn 525.000 người để xác định
xem có sự liên kết giữa việc tiêu thụ các chất béo từ thịt và sữa đỏ và
ung thư tuyến tụy. Họ nhận thấy, càng ăn nhiều chất béo, sẽ có nguy cơ
cao bị ung thư tuyến tụy. Điều thú vị là, cùng nghiên cứu này cung cấp
bằng chứng, không hề có mối liên hệ giữa chất béo thực vật và ung thư
tụy.
>>>>thuoc fucoidan
Hơn nữa, danh sách công bố trên tạp chí
British Journal of Cancer rằng, những người ăn chay sẽ có nguy cơ phát
triển ung thư ít hơn những người ăn thịt 12% và các bệnh ung thư như
bạch cầu, đa tủy giảm đến 45% ở nhóm người ăn chay này.
Một thực tế không thể chối cãi, thịt đỏ
chúng ta tiêu thụ ngày nay đầy những chất ô nhiễm vây quanh. Hầu hết các
cánh đồng trên thế giới đều được bón phân hóa học và thuốc trừ sâu gây
ra nhiều thiệt hại cho các loài động vật tiêu thụ nó. Nhưng quá trình
đầu độc thịt không phải chỉ có thế. Để thu lợi nhuận cao nhất, những con
vật bị nhồi nhét, tiêm hooc môn để kích thích ăn uống, sinh trưởng, bị
uống các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và nhiều hỗn hợp hóa
chất.
Các nhà khoa học Anh và Mỹ cũng chứng
minh sự nguy hiểm của thịt đỏ khi tìm thấy sự khác nhau căn bản giữa vi
khuẩn trong ruột của nhóm người ăn thịt và ăn rau củ. Qua đó, những vi
khuẩn trong ruột của nhóm ăn thịt ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và nó sản
xuất ra những hóa chất được coi là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.
Thông tin bên lề
Giá: 5.300.000 VND
KaiKo
Fucoidan được sản xuất từ Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo Mekabu
và Mozuku của vùng biển Okinawa – Nhật Bản, kết hợp với nấm Agaricus –
loại nấm nổi tiếng thế giới với tác phòng chống ung thư hiệu quả. Đông
trùng hạ thảo – loại đông dược quý và rất hiếm trên thế giới. Kaiko
Fucoidan là sản phẩm hoàn hảo nhất kết hợp những thảo dược tinh túy nhất
của thiên nhiên và đất trời
Post a Comment
Post a Comment