Để
phòng tránh ung thư nội mạc tử cung chị em nên có lối sống và cách ăn
uống lành mạnh, các nhà khoa học vừa phát hiện thực phẩm giúp giảm ung
thư nội mạc tử cung
Phụ nữ có thói quen uống cà phê mang lại
nhiều lợi ích ngoài việc khiến tinh thần hưng phấn. Nghiên cứu mới cho
thấy cà phê cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Chia sẻ về nghiên cứu này, nhóm nhà khoa
học cho biết họ không hề ngạc nhiên với những phát hiện về mối liên hệ
giữa việc tiêu thụ cà phê nhiều hay ít với tỷ lệ mắc ung thư nội mạc tử
cung thấp hơn, bởi vì chúng khá phù hợp với những gì đã quan sát được
trong các nghiên cứu trước đó.
Tuy hiện tại, nhóm nghiên cứu chưa thể
giải thích nguyên nhân tại sao cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư,
nhưng một khả năng rất đáng cân nhắc là nhờ tác dụng hạ nồng độ estrogen
trong cơ thể của cà phê, do đó thay đổi sự cân bằng nội tiết tố.
Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa
Kỳ, dự kiến có khoảng 55.000 trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư nội
mạc tử cung trong năm nay, và khoảng 10.000 phụ nữ sẽ chết vì căn bệnh
đáng sợ này.
Có thế là nhờ các chất chống oxy hóa
trong cà phê – có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phá hủy các tế
bào. Caffeine không phải là yếu tố quyết định điều này vì các loại thực
phẩm có chứa caffeine như sô cô la chẳng hạn, đã không cho thấy kết quả
tương quan với với nguy cơ ung thư nội mạc tử cung thấp hơn.
Thông tin bên lề
Fucoidan được coi là chất có khả năng
chống ung thư mạnh, nó được dùng để sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị
ung thư, kháng viêm, chống loét và cải thiện tình trạng bất ổn của dạ
dày – ruột, kích thích, tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ
thể để kháng bệnh.
Post a Comment
Post a Comment