Những loại trái cây được cho là có khả năng chống ung thư như lưu, cam bưởi, dâu tây…bạn nên ăn để phòng bệnh
>>> fucoidan
Quả lựu.
Không chỉ thơm ngon, lựu còn chứa nhiều axit ellagic – thành phần có
tác dụng ngừa ung thư. Cụ thể, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trên
động vật chỉ ra axit ellagic có khả năng trừ khử hợp chất gây ung thư
Lựu cũng là nguồn cung cấp lượng
isoflavones và polyphenol có đặc tính ngăn ngừa bệnh. Các nhà nghiên cứu
khẳng định, những dưỡng chất trong lựu dễ dàng làm chậm sự phát triển
của tế bào ung thư phổi. Để tăng cường lợi ích này, nên kết hợp lựu với
sữa chua, ngũ cốc
Dâu tây. Dâu
tây có khả năng chống lại sự tấn công hung hãn của ung thư. Làm được
điều này là nhờ dưỡng chất có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành
các tổn thương dễ chuyển thành ung thư.
Điều kỳ diệu, những đối tượng tình
nguyện tham gia nghiên cứu nhận thấy khả năng ngừa bệnh rõ rệt của dâu
tây chỉ sau 6 tháng thưởng thức thường xuyên.
Cam quýt, bưởi.
Vitamin C là chất chống oxy hóa cực mạnh, hiện diện nhiều trong các
loại trái cây họ bưởi. Khi đi vào cơ thể, vitamin C góp phần ngăn ngừa
sự hình thành hợp chất nito gây ung thư.
Cam quýt bưởi giảm nguy cơ ung thư bàng
quang, vú, cổ tử cung, đại tràng, dạ dày và thực quản. Lưu ý, bạn chỉ
nên hấp thu vitamin C từ các loại quả, rau xanh. Việc sử dụng vitamin C
từ thuốc bổ sung được khẳng định không mang lại tác dụng này.
>>>ca gai leo
Nho.
Nho là loại quả được mệnh danh có khả năng ngừa ung thư “từ trong ra
ngoài”. Cụ thể, lớp vỏ nho đỏ chứa lượng lớn resveratrol – một chất
chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm thiểu sự hình thành các gốc tự do
gây hại.
Bên cạnh đó, thưởng thức nước ép nho và
rượu vang đỏ trong dịp đầu năm cũng mang lại lợi ích này. Tuy nhiên, phụ
nữ chỉ nên uống chừng 1 ly trong khi nam giới có thể cho phép mình
thưởng thức tối đa 2 ly mỗi ngày mà thôi.
Táo. Táo chứa nhiều flavonoid, một hợp chất góp phần bảo vệ tế bào, phá hủy các gốc tự do gây ảnh hưởng tiêu cực đến cấu trúc gen.
Táo cũng chứa nhiều vitamin C,
procyandins giúp ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, lớp da đỏ của táo chứa
lượng quercitin nhiều hơn cả trong ruột. Để nhận được lợi ích tối đa,
bạn nên ăn khoảng 2 quả táo hoặc 1 ly nước ép mỗi ngày. Lưu ý, nên rửa
sạch lớp vỏ trước khi ăn nhằm loại bỏ chất bẩn, độc tố còn sót lại trong
quá trình canh tác, bảo quản.
Thông tin bên lề
Fucoidan là chất chống ung thư, khiến tế
bào ung thư trở về đúng quy luật, ngoài ra Fucoidan còn giúp tăng cường
sức khỏe, giảm đau, kháng viêm, giúp phục hồi nhanh cho người vừa phẫu
thuật, giảm tác dụng phụ khi hóa trị, xạ trị…nhat ban hai duoc
Post a Comment
Post a Comment