Các chuyên gia dinh dưỡng
khuyên bạn nên ăn những thực phẩm như rau xanh, trái cây…giàu chất chống
oxy hóa sẽ giúp bạn tránh xa ung thư
>>> thuoc fucoidan
Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp phòng ngừa ung thư
Ăn nhiều rau xanh và trái cây.
Trái cây và rau xanh không những tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn ngừa
ung thư, giúp bạn đạt được và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
Tăng cân làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư như đại tràng, thực
quản và ung thư thận.
Thực phẩm giàu Folate.
Folate là một loại vitamin B có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư
đại, trực tràng và ung thư vú. Ngũ cốc và các sản phẩm từ lúa mì cùng
với nước cam, dưa hấu, dâu tây là nguồn cung cấp folate dồi dào. Nguồn
folate khác nữa là măng tây và trứng hoặc các loại đậu, hạt hướng dương
và lá rau xanh như rau bina hoặc rau diếp. Ăn đủ trái cây, rau, ngũ cốc
và các sản phẩm giàu folate là cách tốt hơn so với việc bổ sung bằng
dược phẩm.
Tránh thị đã qua chế biến.
Xúc xích, dăm bông, thịt hun khói làm tăng nguy cơ ung thư đại trực
tràng và dạ dày. Ngoài ra, các loại thịt được bảo quản bằng cách hun
khói hoặc muối làm tăng việc tiếp xúc với hóa chất của bạn – một nguyên
nhân gây ung thư.
Cà chua.
Lycopene – sắc tố mang lại màu đỏ cho cà chua. Một số nghiên cứu đã chỉ
ra rằng ăn cà chua để giảm nguy cơ của một số loại ung thư phổ biến như
tuyến tiền liệt. Nước sinh tố, nước sốt… cà chua cũng tăng khả năng
phòng chống ung thư
Uống trà xanh.
Trà xanh không những giúp ngăn ngừa mà còn kìm hãm phát triển của tế
bào ung thư ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Nó cũng có tác dụng
tương tự với tế bào mô phổi và da. Trong một số nghiên cứu dài hạn, trà
được cho là làm giảm nguy cơ ung thư cho bàng quang, dạ dày và tuyến
tụy.
Nho.
Nho và nước ép nho, đặc biệt là loại nho tím và nho đỏ, có chứa
resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm và ngăn cản các yếu tố
có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào.
Tránh xa rượu.
Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại, trực tràng, ung thư
miệng, họng, thanh quản, thực quản và gan. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến
cáo hạn chế uống rượu, không hơn hai ly mỗi ngày đối với nam giới và chỉ
một ly cho phụ nữ.
Uống đủ nước.
Nước giúp bạn chống lại ung thư bàng quang. Nguy cơ mắc ung thư bàng
quang sẽ thấp hơn nếu bạn uống nhiều nước để làm loãng và giảm nồng độ
urine cũng như các yếu tố gây ung thư tiềm ẩn trong bàng quang. Ngoài
ra, uống nhiều nước làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn, điều này làm
giảm số lượng thời gian các tác nhân có hại tiếp xúc với niêm mạc bàng
quang.
Ăn đậu.
Đậu chứa nhiều chất phytochemical có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể
chống lại các tác nhân có hại là nguyên nhân gây ung thư. Đậu làm chậm
lại sự tăng trưởng cũng như ngăn chặn các độc tố phóng ra từ khối u ung
thư gây tổn hại các tế bào lân cận.
Ăn nhiều rau họ cải. Những
loại rau ho cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen, choy
bok và cải xoăn…có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư đại tràng, ung
thư vú, ung thư phổi và ung thư cổ tử cung.
Thông tin bên lề
Quá trình tự chết của tế bào ung thư sẽ
được thực hiện trở lại nhờ Fucoidan. Cần giải thích thêm là các tế bào
ung thư không tự chết đi sau một thời gian hoạt động như các tế bào bình
thường. Dưới tác động của Fucoidan, tế bào ung thư bị teo nhỏ, yếu dần,
tách thành nhiều mảnh và bị tiêu diệt.
Post a Comment
Post a Comment