Trong tự nhiên có nhiều loại
thực phẩm không những ngon mà còn chứa nhiều thành phần quan trọng, giúp
cơ thể phòng tránh được nhiều loại tật bệnh, nhất là bệnh ung thư. Dưới
đây xin được liệt kê ra một số thực phẩm hữu ích để phòng ngừa ung thư.
Sữa
Hàm lượng lớn canxi trong sữa giúp xương
chắc khỏe và ngăn chặn bệnh ung thư vú đến 70%. Trong sữa cũng có nhiều
vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B2, B12, protein và các
chất chống oxy hóa – những chiến sỹ trong công cuộc giảm nhanh triệu
chứng mệt mỏi, căng thẳng. Stress chính là một trong những nguyên nhân
lớn gây ra các bệnh ung thư thực quản, dạ dày, não,…
Rau bina
Rau bina hay còn gọi là spinach hay rau
chân vịt… là loại thực phẩm đa chức năng, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Loại
rau này chứa hàm lượng lớn sắt và vitamin K lớn, có tác dụng cầm máu và
giúp duy trì, tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể.
Magie trong rau bina giúp tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, nhanh chóng giải tỏa căng thẳng, mang đến cảm giác hạnh phúc.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng
minh được rằng glycol – chất dinh dưỡng trong rau bina có khả năng tiêu
diệt sự phát triển của các tế bào ung thư và các khối u.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin B2
và vitamin E khổng lồ – những chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ thống
miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng giàu chất xơ, có khả
năng làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng và ung thư ruột kết.
Bột yến mạch
Bột yến mạch chứa các hóa chất thực vật
có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú. Cũng giống như bất kỳ
loại ngũ cốc khác, yến mạch cung cấp lượng carbohydrates cao, tiếp thêm
nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Quả việt quất
Việt quất được xếp vào nhóm những thực
phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư
vòm họng. Quả việt quất chứa các chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp
giảm căng thẳng, mệt mỏi và tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ.
Quả bơ
Quả bơ được biết đến như là nguồn cung
cấp chất phytochemical và chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa ung
thư, đặc biệt là ung thư vú. Ngoài ra, loại quả này còn chứa lượng lớn
vitamin B – vitamin giúp ổn định hệ thống thần kinh và các tế bào não,
chống căng thẳng, mệt mỏi. Đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào
cho cơ thể.
Cam
Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được
rằng, cam có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư trong miệng, dạ dày và
thanh quản lên đến 50%. Hơn nữa, như chúng ta đã biết, cam chứa lượng
lớn vitamin C, làm giảm stress, căng thẳng một cách nhanh chóng. Hãy ăn
một trái cam mỗi ngày để có được làn da căng mịn, vóc dáng thon gọn và
nhan sắc tươi trẻ đáng mơ ước.
Rong biển
Các loại rong biển, đặc biệt là rong nâu
Việt Nam chứa hàm lượng không nhỏ các khoáng chất và canxi. Ăn nhiều
rong biển có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, thải độc máu
và đặc biệt là hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư đường
tiêu hóa.
Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu
và chiết xuất thành công thuốc Fucoidan từ rong biển có tác dụng phòng
chống ung thư mạnh mẽ và tăng cường sức dẻo dai, kích thích ngon miệng,
chống lão hóa cho cơ thể.
Post a Comment
Post a Comment